Hội thi giao lưu Tiếng việt – Trường Tiểu học Lương Thượng

Tháng Ba 21, 2017 9:13 sáng

                                  Giao lưu Tiếng việt của chúng em.
             Tiếng việt là ngôn ngữ chính là tiếng nói chung của dân tộc Việt Nam chúng ta những con người đất Việt cần phải hiểu và hiểu một cách cặn kẽ về tiếng Việt của mình nhất là khi chúng ta học tập hoặc giao tiếp thì chúng ta cần sử dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà TV của chúng ta có các dấu thanh khi ta đọc bài, đọc báo,…v..v.. Thiếu một dấu thanh thì cụm từ đó trở thành sai nghĩa, làm cho người đọc, người nghe không hiểu được nội dung của văn bản.
            Đối với các em chúng ta ở đây TV không phải là tiếng mẹ đẻ của mình. Vì vậy việc giao tiếp bằng TV, lĩnh hội các kiến thức và việc cảm thụ được những bài tập đọc, bài văn, ..v..v. Những tinh hoa của khoa học đang phát triển như vũ bão hiện nay lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy trong mấy năm gần đây được sự quan tâm của BLĐ nhà trường cùng các thầy cô giáo đã tổ chức Hội thi TV của chúng em tạo cho các em một sân chơi bổ ích và ý nghĩa nhằm giúp các em phát triển kỹ năng nghe nói đọc viết. Để từ đó các em hiểu đúng, hiểu đầy đủ về ngôn ngữ TV trong giao tiếp, nhưng kiến thức khoa học đời sống để từ đó chúng ta dần dần hoàn thiện bản thân và trưởng thành để góp phần xây dựng quê hương dất nước ta ngày càng giầu đẹp.
          Hôm nay tại  trường Tiểu học Lương Thượng long trọng tổ chức hội thi giao lưu TV của chúng em. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của hội thi.

                                                                     IMG_3091IMG_3092